Tăng cường hợp tác giữa hai Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam và Bỉ

07/07/2022

Nhận lời mời của ông Andries Gryffroy, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện kiêm Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Bỉ - Việt, đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt - Bỉ do Chủ tịch Nhóm Nguyễn Văn Hiển, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, làm Trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến thăm, làm việc tại Vương quốc Bỉ từ ngày 5 - 8/7.

Trong chuyến công tác lần này, hai bên dự kiến tập trung trao đổi kinh nghiệm lập pháp và vai trò của các nhà khoa học trong hoạt động lập pháp.
Untitled_957.png
Gặp gỡ giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Bỉ ngày 5/7 tại Brussels. Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tối 5/7, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt-Bỉ đã có buổi gặp gỡ với các nghị sĩ hữu nghị Bỉ - Việt. Trong không khí tiếp đón trọng thị, ông Gryffroy khẳng định chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quốc hội hai nước nói chung và thắt chặt mối quan hệ giữa hai Nhóm nghị sĩ hữu nghị nói riêng. 
Ông Gryffroy đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trong thời gian tới. Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Hiển chuyển lời mời lãnh đạo Nghị viện Bỉ và cá nhân ông Gryffroy tới thăm, làm việc tại Việt Nam và đề nghị phối hợp chặt chẽ thúc đẩy phía Bỉ sớm hoàn tất phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVIPA). Đến nay, Nghị viện vùng Flanders là cơ quan đầu tiên đã thông qua EVIPA trong số sáu nghị viện của Bỉ cần tham gia phê chuẩn hiệp định này theo quy định của Hiến pháp Liên bang Bỉ.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ, ngày 6/7, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt - Bỉ sẽ đến chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Liên bang Bỉ Elaine Tillieux và có các cuộc làm việc chuyên sâu với một số cơ quan và viện nghiên cứu trực thuộc Nghị viện và chính phủ Bỉ như Vụ Pháp lý trực thuộc Hạ viện, Tòa Hiến pháp, Bộ Nội vụ, Viện Nghiên cứu nông nghiệp, nghề cá và lương thực vùng Flanders (ILVO)...
Theo baotintuc.vn